Search

Our Blog

Weightlifting Belt

เคล็ดลับในการเลือก Weightlifting Belt ที่เหมาะสม

เคล็ดลับในการเลือก WEIGHTLIFTING BELT หรือ เข็มขัดยกน้ำหนัก ที่เหมาะสม   ในวงการการฝึกยกน้ำหนัก Weightlifting การมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพ และความปลอดภัยให้กับผู้ฝึก หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีบทบาทสำคัญคือเข็มขัดยกน้ำหนัก (Weightlifting Belt) ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นเพียงอุปกรณ์เสริม แต่แท้จริงแล้วเข็มขัดนี้มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์หลัก ๆ เลย  

Read More

ข้อแตกต่างระหว่าง บาร์ Powerlifting, บาร์ Olympic Weightlifting และบาร์อเนกประสงค์

หากพิจารณากันอย่างถี่ถ้วนแล้ว การเลือกบาร์เบลล์ก็มีความสำคัญไม่ต่างไปจากการเลือกซื้อรถยนต์…..มันอาจไม่ถึงขนาดนั้น แต่ทว่า เมื่อคุณจะเลือกบางสิ่งเพื่อตอบสนองต่อความต้องการใดๆ หรือเพื่อใช้งานก็ตาม ก็ควรไตร่ตรองถึงคุณลักษณะที่เหมาะสมกับงานนั้นๆ…

Read More

กีฬา “Strongman”? คืออะไร? และมาจากไหน?

มนุษย์นั้นกระหายที่จะ”แข็งแกร่ง”อยู่ตลอดเวลา จากประวัติศาสตร์อันยาวนาน นับจากสนามแข่งในวิหารของชาวกรีก จวบจนถึงท่าเรือในไอซ์แลนด์ มนุษย์ต่างแข่งขันพละกำลังกันอยู่เสมอ และหนึ่งในกีฬาทดสอบพละกำลังที่ใกล้เคียงกับกีฬาเก่าแก่เหล่านั้นถูกเรียกว่า “สตรองแมน”(Strongman)…

Read More

3 เหตุผลว่าทำไม การออกกำลังกายไม่มีคำว่า“สายเกินไป”

เป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราจะหลีกเลี่ยงทำอะไรบางอย่าง โดยอ้างว่าเราแก่เกินที่จะทำ หรือสายเกินกว่าจะมาเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่นการเริ่มออกกำลังกาย แต่การไม่ออกกำลังกายเลย โดยเฉพาะคนที่มีอายุเยอะมีแนวโน้มการเข้าโรงพยาบาล เสียเงิน…

Read More

CrossFit ต่างจาก Functional Fitness ยังไง

ผู้เขียนเองได้พบเพื่อนฟิตเนสหลายๆคนที่ถามมาว่า ครอสฟิต เหมือนกับ Circuit Training รึเปล่า หรือว่ามันก็คือ Functional Fitness ใช่มั๊ย หรือมันต่างกันยังไง? นั่นสิ สรุปมันยังไง มาดูกัน ก่อนอื่น สิ่งที่ครอสฟิตใกล้เคียงกับด Functional Fitness คือ…

Read More

วิธีดูแลบาร์เบลให้อยู่กับเรานานๆ

หากจะกล่าวถึงอุปกรณ์ออกกำลังกายซักชิ้น บาร์เบลล์คงจะเป็นอันดับแรกๆที่เรานึกถึง ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ เพียงชิ้นเดียวก็สามารถฝึกได้ทั้งร่างกาย แต่ทว่าถ้าจะพูดเรื่องการบำรุงรักษาแล้ว หลายคนกลับมองข้ามอุปกรณ์ชิ้นนี้ไป…

Read More

16 ข้อดีของการฝึก CrossFit

CrossFit คือ กีฬาที่ผสมผสานรูปแบบของการออกกำลังกายต่างๆเข้าด้วยกัน เป็นการพัฒนาสมรรถภาพทางกายอย่างรอบด้าน ซึ่งแตกต่างจากการฝึกในฟิตเนสทั่วไป ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ความสวยงามของร่างกายเป็นหลัก เรากำลัง “สมรรถภาพทางกีฬาโดยรวมในทุกด้าน…

Read More

ฝึกคาร์ดิโอด้วยอุปกรณ์ชิ้นไหนเผาผลาญมากที่สุด

หากว่าคุณคลุกคลีอยู่ในวงการออกกำลังกายมาพอสมควร ก็คงจะทราบดีว่า “ไม่มีทางลัดในการหุ่นดี” การมีร่างกายที่สมส่วนนั้นต้องใช้ทั้งวินัยในการฝึกอย่างสม่ำเสมอ การทานอาหารที่เหมาะสมต่อเป้าหมาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมีทัศนะคติและองค์ความรู้ที่ถูกต้อง ก็อย่างที่เรารู้กันว่า…

Read More

วิธีการเลือกบาร์เบลที่เหมาะกับคุณ

หากจะกล่าวถึงกีฬาประเภท strength training(สร้างความแข็งแรง)นั้น หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ต้องนึกถึง คงจะหนีไม่พ้น “บาร์เบล” แต่ทว่า การจะเลือกอุปกรณ์ซักชิ้น ที่เราจะใช้งานไปอีกยาวนานนั้น ควรคำนึงถึงหลายปัจจัย ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงความแตกต่างของบาร์แต่ละชนิด…

Read More

3 อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ควรมีไว้ติดยิม

ในวงการฟิตเนสนั้น มีอุปกรณ์ชนิดต่างๆให้เลือกมากมาย เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนบ้างที่คุ้มราคา วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงอุปกรณ์ 3 ชิ้นที่เราคิดว่าดีที่สุด ทั้งสำหรับยิมทั่วไป หรือแม้กระทั่งยิมส่วนตัวที่บ้านคุณ เคตเทิลเบล (Kettlebells) ใช้ฝึกได้ทั้ง…

Read More

วิธีสร้างยิมส่วนตัวที่บ้านด้วยงบ 50,000บาท

ในบางครั้งการเป็นสมาชิกฟิตเนสหรือยิมต่างๆ อาจไม่ได้ตอบโจทย์ทุกคน หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่บ้านไกลหรือตารางเวลาชีวิตมีข้อจำกัดเกินกว่าจะเดินทางไปยิมอย่างสม่ำเสมอได้ ไม่จะจะได้เหตุประการใดก็ตาม คุณยังสามารถออกกำลังกายด้วยโฮมยิมที่ง่ายแต่ได้ผล…

Read More

อุปกรณ์เสริม จำเป็นหรือไม่?

อุปกรณ์เสริมทางการกีฬา ไม่ว่าจะเป็นถุงมือ เข็มขัด สนับเข่า โอ๊ย เยอะไปหมด!!!! เราจะรู้ได้ยังไงว่าต้องใช้อะไรบ้าง แล้วจำเป็นขนาดไหนกัน? หน้าที่ของอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ได้แก่ ป้องกันร่างกายจากการบาดเจ็บ เพิ่มความสามารถในกรณีที่ ร่างกายบางส่วนแข็งแรงไม่พอ…

Read More

วิธีคำนวณ น้ำหนัก ที่คุณควรจะเล่น

มือใหม่…ยกเท่าไหร่ดี? หนึ่งในคำถามยอดฮิตของผู้เริ่มฝึกใหม่ คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะสงสัยว่าในแต่ละท่าฝึกนั้น เราควรฝึกน้ำหนักเท่าใดจึงจะเหมาะสม อันดับแรกต้องทราบก่อน ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร บางคนมีเป้าหมายลดน้ำหนัก/กระชับสัดส่วน ในขณะที่บางคน…

Read More
Registration

Sign up now for the 2023 Muscle Run event.

Muscle Run Individual

THB 1,500

Kindly make payment by bank transfer OR credit card.

Bank Transfer:

Bank Account Details

HH Strength Co., Ltd.
Kasikorn Bank
005-8-86815-9

Credit Card (3DS):

Scan to make payment (via Omise)